DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN XE BUÝT MỚI NHẤT

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN XE BUÝT MỚI NHẤT

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN XE BUÝT MỚI NHẤT

Một trong những phương thức quảng cáo truyền thống tưởng chừng như đã cũ với nhiều đơn vị/sản phẩm/dịch vụ nhưng lại ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong chiến lược marketing của mỗi doanh nghiệp. Dịch vụ booking quảng cáo – Quảng cáo trên xe buýt (hay còn được gọi là quảng cáo trên xe bus) là một trong những kênh truyền thông hiệu quả, gây ảnh hưởng hiệu ứng đám động rất tích cực, thu hút lượt quan tâm chú ý tới số lượng lớn khách hàng mỗi ngày.

TỔNG QUAN VỀ QUẢNG CÁO TRÊN XE BUÝT

Quảng Cáo Trên Xe Buýt Là Gì?

Quảng cáo trên xe buýt là hình thức quảng cáo sử dụng hình ảnh (decal, keo xe, banner frame) trên xe buýt. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau mà hình ảnh quảng cáo sẽ có diện tích tương ứng. Vị trí quảng cáo trên xe bus bao gồm thành xe, trên tay cầm, Frame trong xe buýt.

Quảng Cáo Trên Xe Buýt Có Ưu Điểm Gì?

 • Diện tích hình ảnh quảng cáo trên thân xe lớn, dễ quan sát và thu hút khách hàng quan tâm.
 • Xe buýt di chuyển liên tục nên quảng cáo trên xe bus được ví như “tấm Pano di động”. Từ đó, nâng cao khả năng tiếp cận trên diện rộng.
 • Số lượng người tham gia giao thông có thể tiếp nhận với quảng cáo xe buýt lớn.

QUẢNG CÁO TRÊN XE BUÝT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Thời gian quảng cáo trên xe bus

Có thể quảng cáo xe Bus vào bất kì thời gian nào trong năm tùy thuộc vào chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên, bạn nên tránh vào những tháng mùa mưa để hạn chế tình trạng hư hỏng hình ảnh quảng cáo trên xe bus.

Thiết kế

 Banner/hình ảnh khi thiết kế quảng cáo trên xe Bus nên tập trung vào những điểm nhấn mạnh mẽ –  độc đáo, thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông. Điều quan trọng là làm khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình. Từ đó, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và nhận thức thương hiệu trong tâm trí khách hàng về sau này.

Số lượng xe buýt

 Bởi vì số lượng xe buýt trên theo lộ trình là khá nhiều, lên đến hàng ngàn xe lưu thông mỗi ngày. Do đó, để đạt hiệu quả với dịch vụ quảng cáo trên xe buýt, bạn cần booking số lượng xe buýt tối thiểu là 5. Đây là số lượng tối thiểu để hình ảnh quảng cáo có thể xuất hiện và lặp lại trong trí nhớ người tiêu dùng.

Chiến lược

Ở đây có 2 hướng đi dành cho doanh nghiệp. Chiến dịch quảng cáo với số lượng bùng nổ trong thời gian ngắn và chiến dịch quảng cáo trên xe bus với số lượng ít nhưng trong thời gian dài. Tùy theo mục đích ban đầu của doanh nghiệp để có chiến lược quảng cáo trên xe bus tương ứng.

Tuyến xe buýt

Mỗi đối tượng khách hàng – mỗi nhãn hàng thương hiệu sẽ có những tuyến xe riêng biệt để tối ưu hóa chi phí và mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn cần nắm rõ lộ trình của những tuyến xe buýt để chọn lựa xe phù hợp hơn. Ví dụ Một thương hiệu rạp chiếu phim giá rẻ đương nhiên nên chọn những tuyến xe đi qua các trường đại học lớn, tập trung nhiều học sinh – sinh viên. Hay một Nhãn hàng tiêu dùng lại nên chọn những tuyến xe đi qua các khu dân cư đông đúc…

CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO TRÊN XE BUÝT MỚI NHẤT HIỆN NAY

1. Quảng cáo trên thân xe buýt

Quảng cáo trên thân xe buýt (hay còn được gọi là Quảng cáo trên thành xe buýt). Đây là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Bởi độ phủ của quảng cáo trên thân xe với tấm decal cỡ lớn với kích thước phổ biến là: 2,8 x 1,5m, dễ dàng tạo ấn tượng với người xem.

Hình thức này gồm 2 loại:

 • Quảng cáo trên nửa thành xe buýt
 • Quảng cáo full kính (hình thức này mới chỉ có tại các tuyến nội đô TPHCM)

2. Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Quảng cáo trên tay cầm xe buýt: Tay cầm là công cụ hỗ trợ khách hàng an toàn khi tham gia giao thông bằng xe bus. Các nhà sản xuất đã cách điệu tay nắm xe buýt không chỉ giúp khách hàng tham gia giao thông an toàn mà còn là vật trang trí trong xe buýt bắt mắt. Đây là kênh quảng cáo khá hiệu quả mà doanh nghiệp có thể hướng đến.

3. Quảng cáo banner trong xe buýt

Quảng cáo banner trong xe buýt cũng là điểm quảng cáo vô cùng lý tưởng cho quý khách. Với vị trí đặt quảng cáo đối diện trực tiếp với chỗ ngồi của người tham gia giao thông xe buýt.

4. Quảng cáo nhà chờ xe buýt

Hình thức quảng cáo này tuy không phải là hình thức di động như quảng cáo trên xe buýt nhưng vẫn đem lại hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Bởi hình ảnh bắt mắt và đặc biệt nổi bật vào buổi tối khi những ánh đèn neon bật sáng giúp quảng cáo dễ dàng tạo ấn tượng với người xem.

LƯU Ý KHI CHỌN QUẢNG CÁO TRÊN XE BUS

 • Lựa chọn dịch vụ booking quảng cáo của Agency uy tín.
 • Kiểm tra bất ngờ xe Bus trong quá trình quảng cáo. Đây là lý do của việc bạn nên chọn đơn vị uy tín để thực hiện. Rất nhiều Agency chỉ thực hiện lúc ban đầu, theo kiểu đối phó.
 • Cách kiểm tra xe Bus: Tới điểm đầu hoặc điểm cuối của mỗi tuyến theo lộ trình xe để kiểm tra. Tốt hơn hết, bạn nên cử người hoặc tự mình để kiểm tra cho chắc chắn.
 • Về cơ bản quảng cáo xe buýt giúp tăng nhận diện thương hiệu, sản phẩm rất tốt. Đặc biệt đường phố hiện nay ngày một đông đúc và tắc đường thì ngày một khủng khiếp. Quảng cáo trên thân xe buýt sẽ hấp dẫn với người đi đường hơn.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN XE BUS

 1. Lựa chọn tuyến xe buýt quảng cáo.
 2. Thống nhất báo giá và mức chiết khấu.
 3. Ký kết hợp đồng.
 4. Thanh toán lần 1.
 5. Gửi mẫu maquette quảng cáo.
 6. Nhà cung cấp in test màu và làm demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ.
 7. Xác nhận bản test màu và demo quảng cáo.
 8. Tiến hành thi công hoàn thiện.
 9. Hoàn thiện việc nghiệm thu.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN XE BUÝT MỚI NHẤT TẠI CCO MEDIA

HOTLINE : 0989 133 946 – 0902 331 484

Đừng ngần ngại khi cần tư vấn bởi đội ngũ CCO MEDIA TEAM nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *